Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Văn tổ chức hội nghị lần thứ mười khoá 17 nhiệm kỳ 2019-2024.

Sáng ngày 04/01/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Văn đã tổ chức hội nghị lần thứ mười khoá 17 nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nông Duy Nghĩa, Bí thư Đảng Ủy xã, các đồng chí trong Uỷ viên, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã, cùng đại diện các tổ chức thành viên của Mặt trận.

mt

Năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Văn đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cụ thể, đã đạt được những kết quả nổi bật sau:

• Công tác tuyên truyền, vận động:
  • Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.
  • Vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước phát động.
  • Công tác giám sát, phản biện xã hội:
  • Tổ chức giám sát 06 cuộc giám sát chuyên đề về: công tác thu chi các khoản nhân dân đóng góp về làm đường, làm sân nhà văn hoá thôn và công tác thu, chi tiền cụm dân cư.
  • Công tác hòa giải ở cơ sở:
  • Hòa giải thành 12 vụ việc tranh chấp đất đai.
  • Công tác đền ơn đáp nghĩa:
  • Thăm hỏi, tặng quà 04 xuất cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp lễ, tết.
  • mt

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Duy Nghĩa, Bí thư Đảng Uỷ xã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

• Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
  • Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
  • Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ Quốc xã trong công tác hòa giải ở cơ sở, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
  • Tăng cường công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
  • mt

Kết thúc hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã đã ra Nghị quyết thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Người đưa tin: Hoàng Thị Ngân, chủ tịch MTTQ xã Tân Văn