Skip to main content

UBND xã Tân Văn tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

 

          Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, Ngày 24/01/2024 đến ngày 25/01/2024 Ủy ban nhân dân xã Tân Văn đã tổ chức 02 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã.

attp

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 43 cơ sở kinh doanh, bao gồm các cửa hàng tạp hóa, quán ăn, nhà hàng… Kết quả kiểm tra cho thấy, có 41 cơ sở đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm. 02 cơ sở không đạt yêu cầu do thiếu giấy phép kinh doanh thực phẩm, giấy sức khoẻ hết hạn và có sản phẩm hết hạn sử dụng.

attp

Đối với 02 cơ sở không đạt yêu cầu, UBND xã đã yêu cầu chủ cơ sở khắc phục vi phạm trong thời gian 10 ngày. Đồng thời, UBND xã cũng đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

attp

UBND xã Tân Văn khuyến cáo các cơ sở kinh doanh thực phẩm cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Các cơ sở cần thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, có điều kiện bảo quản thực phẩm tốt và niêm yết giá bán rõ ràng.

attp

Người dân cũng cần cẩn trọng khi mua thực phẩm, lựa chọn những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua.

attp

UBND xã Tân Văn sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn xã, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Nguyên Đán và thời gian tới.

 Người đưa tin: Nguyễn Thị Lam, công chức Văn hoá - Xã hội

 

About