TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NÔNG DÂN XÃ TÂN VĂN NĂM 2023

Ngày 10/1/2024, Hội nông dân xã Tân Văn tổ chức Tổng kết công tác hội nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

nd

Dự hội nghị có ông Nông Duy Nghĩa, Bí thư Đảng ủy xã Tân Văn; Ông Nông Ngọc Đằng, Phó chủ tịch UBND xã Tân Văn; Đại diện MTTQ Việt Nam xã; Công an xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể, Công chức chuyên môn trong công tác phối hợp và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, các chi hội trưởng, tổ trưởng tổ hội nông dân.

nd

Năm 2023, Hội Nông dân xã Tân Văn đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, đạt được nhiều kết quả quan trọng, cụ thể như sau:

Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng, nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phong trào thi đua yêu nước của hội nông dân và các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Trong năm, Hội đã phối hợp và chỉ đao các Chi hội tổ chức  được 23 buổi tuyên truyền với 1557 lượt hội viên nông dân, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trên 3 cuộc với 131 lượt hội viên nông dân tham gia; Tổ chức triển khai hội thảo đầu bờ giống ngô lai cho năng suất cao 2 cuộc có hơn 200 lượt nông dân tham gia học tập.

Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, kiện toàn bộ máy tổ chức từ xã đến chi hội, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Trong năm, Hội đã kết nạp được 15 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 834 người, đạt 84 % so với tổng số hộ nông nghiệp.

Công tác phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên được chú trọng. Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả, giúp hội viên nông dân nâng cao thu nhập. Trong năm, Hội đã thành lập mới 02 tổ hợp tác, 05 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, giúp 03 hộ hội viên thoát nghèo.

nd

Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội được thực hiện tốt. Hội đã vận động hội viên nông dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Qua hội nghị tổng kết Hội năm 2023 các tập thể cá nhân đã hội Hội Nông dân huyện khen 2 tập thể 2 cá nhân ; Ban Thường vụ Hội Nông dân xã khen 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào công tác Hội nông dân năm 2023.

nd

Phát biểu tại hội nghị, ông Nông Duy Nghĩa, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Tân Văn đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí đề nghị Hội Nông dân xã Tân Văn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, cụ thể như sau:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của hội viên nông dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tiếp tục kiện toàn tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội.

Tiếp tục phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên nông dân.

Đẩy mạnh công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội.

nd

Kết thúc hội nghị, Hội Nông dân xã Tân Văn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023.

Đưa tin: Hoàng Văn Tâm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Văn