THẠCH ĐEN SẢN PHẨM OCOP TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN VĂN

Thạch đen Bình Gia đã được công nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh Lạng Sơn vào năm 2021. Thạch đen Bình Gia có nguồn gốc từ cây thạch đen mọc trên núi đá vôi của huyện Bình Gia. Cây thạch đen có thân gỗ, lá nhỏ, hoa màu trắng. Quả thạch đen hình cầu, khi chín có màu đen bóng.

thth

Thạch đen Bình Gia có vị ngọt thanh, mát lạnh, có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng, tốt cho sức khỏe. Thạch đen Bình Gia được chế biến thành nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn như thạch đen, chè thạch đen, sữa chua thạch đen,...

thạch

Thạch đen Bình Gia

Việc thạch đen Bình Gia được công nhận OCOP 3 sao là một niềm tự hào của người dân địa phương. Đây là động lực để bà con tiếp tục phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lam, Công chức Văn hóa - Xã hội