Thôn Bản Đáp, xã Tân Văn triển khai nâng cấp nhà văn hóa, đổ sân thể thao để đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thôn Bản Đáp, xã Tân Văn là một trong những thôn của xã đang triển khai thực hiện tiêu chí văn hóa để đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong đó, hạng mục nâng cấp nhà văn hóa, đổ sân thể thao là một trong những hạng mục quan trọng nhất.

bđbđ

Hoạt động nâng cấp nhà văn hóa thôn Bản Đáp, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

bđ

Trước đây, nhà văn hóa thôn Bản Đáp được xây dựng từ năm 2016, diện tích 120 m2, nhưng hiện nay đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa của người dân. Do vậy, thôn đã triển khai nâng cấp nhà văn hóa với diện tích hơn 200m2, bao gồm các hạng mục như: xây dựng thêm phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng hội họp, nhà vệ sinh, sân khấu,...

bđ

Cùng với nâng cấp nhà văn hóa, thôn Bản Đáp cũng triển khai đổ sân thể thao với diện tích gần 400m2. Sân thể thao được đổ bê tông, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của nhân dân.

bđ

Việc triển khai nâng cấp nhà văn hóa, đổ sân thể thao đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân thôn Bản Đáp. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để thôn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lam, Công chức Văn hóa - Xã hội