Skip to main content

Tân Văn: Hòa giải thành công 88,8% vụ việc tại cơ sở

          Trong năm 2021, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn xã Tân Văn đã phát huy được hiệu quả, với tỷ lệ hòa giải thành công chiếm 88,8% vụ việc. 
 

          Thôn Nà Dài, xã Tân Văn, huyện Bình Gia trong năm 2021xảy ra 06 vụ tranh chấp, va chạm chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, tổ hòa giải của thôn đã tiến hành hòa giải thành công 06/06 vụ việc, với việc giải quyết khéo léo, thấu tình đạt lý đã kịp thời vận động nhân dân giải quyết dứt điểm ngay từ khi mới phát sinh, do đó không có tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp. Đồng thời góp phần tăng tình đoàn kết của các hộ dân trong thôn. 

 

hòa giải

Hiện nay ở xã Tân Văn có 13 tổ hòa giải với 98 hòa giải viên, thành viên của các tổ hòa giải là những người có phẩm chất đạo đức, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và có uy tín trong nhân dân, Chi hội trưởng các đoàn thể và Công an viên.Năm 2021, các tổ hòa giải trên địa bàn xã tiếp nhận hòa giải 27 vụ việc, các tổ hòa giải đã tiến hành hòa giải thành công 24/27 vụ việc, chiếm tỷ lệ 88,8%. Các vụ việc chủ yếu là  mâu thuẫn giữa các bên về đất đai, an ninh trật tự... Việc giải quyết dứt điểm, kịp thời đã góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, góp phần xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao./.

 

 

Nguồn Coppy: Thu Hằng – Diệu Hiền

Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông Bình Gia

 

About