Kiểm tra An toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2022

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Trung thu, UBND xã Tân Văn đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Theo đó, UBND xã Tân Văn đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu. Nội dung kiểm tra sẽ được chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

vh

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra công tác ATTP tại các cơ sở kinh doanh cửa hàng tạp hoá bánh kẹo, nước ngọt. Tổng số cơ sở được kiểm tra là 20, trong đó có 05 cơ sở đạt, 15 cơ sở không đạt do thiếu giấy tờ và sản phẩm hết hạn.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh.

vh

Đoàn kiểm tra Liên ngành xã yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP xã Tân Văn cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Lam, Công chức Văn hoá - Xã hội