Huyện Bình Gia: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022 theo hình thức trực tuyến

Ngày 03/3/2022, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Dự Hội nghị tại điểm cầu xã Tân Văn có đồng chí Nông Duy Nghĩa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Văn; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các trường học, các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Thi đua khen thưởng

Xã Tân Văn: Năm 2021, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, các phong trào thi đua đã được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn và hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. Công tác tuyên truyền, nêu gương nhân rộng những tập thể, cá nhân tiêu biểu tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các phong trào thi đua được đẩy mạnh, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phong trào “xây dựng xã nông thôn mới nâng cao” được triển khai, từ đó đã tập trung chỉ đạo từng bước thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu.

Cùng với phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế, phong trào thi đua trên các lĩnh vực văn hoá - xã hội đã góp phần tích cực đẩy mạnh xã hội hoá. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chú trọng; Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế kết quả tỷ lệ đạt 93,35%. Triển khai kế hoạch giảm nghèo, tổng số hộ nghèo năm 2021 còn 41 hộ, tỷ lệ 3,7%. Đảm bảo giữ vững, ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn. Thực hiện tốt kế hoạch tuyển quân, bàn giao 09 thanh niên nhập ngũ. Phong trào thi đua xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên tiếp tục được Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tốt.

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua - Khen thưởng xã đã công bố các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021.

Tân Văn, ngày 04 tháng 3 năm 2022

Người đưa tin: Nông Ngọc Hưởng