Huyện Bình Gia: 02 Trường Tiểu học, Mầm non xã Tân Văn đạt chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 29/03/2019 mới đây, tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia, 02 trường Tiểu học, Mầm non long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019 nâng tổng số 3/3 trường của xã đạt chuẩn. Dự buổi Lễ tại Trường Tiểu học xã Tân Văn có đồng chí Lương Trương Đạt, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vi Song Hào, Uỷ viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT, Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, các đơn vị trên địa bàn huyện, Đảng ủy, chính quyền xã cùng toàn thể thầy cô giáo, học sinh các bậc phụ huynh.

Truong Tieu hoc xa Tan Van 010.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện dự buổi lễ

Trường Tiểu học Tân Văn được sát nhập trên cơ sở từ Trường Tiểu học 1 và Trường Tiểu học xã năm 2018 theo Quyết định 1826/QĐ-UBND, ngày 01/8/2018 của UBND huyện. Từ những năm trước đây, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên còn rất khó khăn, thiếu thốn. Nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các thế hệ thầy và trò, sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, công tác chỉ đạo của ngành GDĐT, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh... Đến nay nhà trường đã hoàn thành 05 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Năm học 2018-2019, nhà trường có tổng số 18 lớp với 365 học sinh, 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đảm bảo về chất lượng; 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; luôn đảm bảo duy trì số lớp, số học sinh;  Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh, các đoàn thể đạt vững mạnh, các tổ chuyên môn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chất lượng giáo dục có sự phát triển và tiến bộ được nhân dân và các cấp quản lý đánh giá cao...

Truong Tieu hoc xa Tan Van 020.jpg

Truong Tieu hoc xa Tan Van 030.jpg

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Vi Song Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Vi Song Hào đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể thầy và trò trường Tiểu học xã Tân Văn đã đạt được trong những năm vừa qua. Trước yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, mong các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh trong trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết nhất trí, khắc phục những khó khăn, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo.

Nguồn: binhgia.langson.gov.vn