Tân Văn tổ chức Hội thảo tập huấn chăn nuôi an toàn sinh học trong chăn nuôi cho hội viên nông dân năm 2024

Quang cảnh hội nghị

Ngày 14/5/2024, Hội nông dân xã Tân Văn phối hợp với công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tổ chức Hội thảo kỹ thuật chăm sóc gà thả vườn và giải pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi.

cn

Hội thảo thu hút sự tham gia của 167 hội viên nông dân đến từ 12/12 chi hội nông dân và 01 hợp tác xã nông lâm nghiệp trên địa bàn xã Tân Văn. Trong thời gian tổ chức Hội thảo, các đại biểu được truyền đạt 2 nội dung gồm: Kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học tên đàn vật nuôi như yêu cầu về chuồng trại; yêu cầu về con giống, Thức ăn và nước uống; Chăm sóc, và nuôi dưỡng; Kiểm soát phương tiện vận chuyển, trang thiết bị, dụng cụ chăn nuôi; xử lý chất thải chăn nuôi và quản lý dịch bệnh… kỹ thuật phòng trừ một số bệnh thường gặp trên đàn vật nuôi như Bệnh Niu-cat-xơn (Newcastle); Bệnh tụ huyết trùng  (Pasteurellosis); Bệnh viêm đường hô hấp mãn tính; Bệnh lepto; Bệnh tai xanh trên đàn lợn..; khẩu phần thức ăn trong chăn nuôi...

cn

Thông qua Hội thảo đã giúp cho hội viên nông dân, được trang bị thêm những kiến thức bổ ích về chăn nuôi an toàn sinh học, góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ chăn nuôi an toàn, thúc đẩy phát triển kinh tế tại gia đình và địa phương gắn với bảo vệ môi trường.

Người đưa tin: Hoàng Văn Tâm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Văn