Hội nghị tập huấn triển khai xây dựng mô hình Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Hòa chung trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới, ngày 12 tháng 4 năm 2024, tại UBND xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Hội nghị tập huấn triển khai xây dựng mô hình Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn, xã Tân Văn.

vh

Tham dự hội nghị có:

• Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn.
  • Lãnh đạo huyện Bình Gia.
  • Đại diện các phòng, ban, ngành của huyện.
  • Chủ tịch, Bí thư các xã Tân Văn.
  • Các ngành, đoàn thể xã Tân Văn
  • có 45 các nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ, thể thao quần chúng của các thôn, bản.
  • vh

Mục đích của hội nghị tập huấn nhằm:

• Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày, Nùng.
  • Cung cấp kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về cách xây dựng và hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng.
  • Phát hiện và bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ, thể thao quần chúng trong các thôn, bản.
  • Góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng cho nhân dân các thôn, xã Tân Văn.
  • vh

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận về:

• Tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày, Nùng.
  • Hướng dẫn cách xây dựng và hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng.
  • Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng tiêu biểu.
  • vh

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, tích cực. Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và đưa ra nhiều ý kiến sáng tạo, thiết thực cho việc xây dựng và hoạt động của các Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng.

vh

Hội nghị tập huấn triển khai xây dựng mô hình Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn, xã Tân Văn là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày, Nùng. Từ đó, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng cho nhân dân các thôn, xã Tân Văn.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lam, Công chức VHXH xã Tân Văn