ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN GÓP PHẦN NÂNG CAO ĐỜI SỐNG Ở NÔNG THÔN.

Dạy nghề

Tiếp tục thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn sau khi Đề án 1956 kết thúc; Thực hiện Kế hoạch đào tạo nghề cho LĐNT của UBND huyện Bình Gia; Kế hoạch tuyển sinh mở các lớp đào tạo nghề cho LĐNT của UBND xã Tân Văn. Vừa qua Trung tâm GDNN- GDTX huyện Bình gia phối hợp với UBND xã Tân Văn tổ chức khai giảng 5 lớp đào tạo nghề cho lao động trên địa bàn xã. Để tạo điều kiện cho người dân tham gia học tập, các lớp đào tạo nghề được mở học tại các nhà văn hóa thôn. Tổng số học viên tham gia học 175 học viên/ 5 lớp mở tại 5 thôn gồm thôn Bản Nâng, thôn Nà Đồng, Thôn Nà Quân, Thôn Suối Cáp, Thôn Bản Đáp. Nhận thức được rõ được tầm quan trọng của việc học nghề để phục vụ phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần nâng cao thu nhập đưa đời sống kinh tế- xã hội địa phương ngày một đi lên, tiến tới xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao nên các học viên tham gia học với tinh thần phấn khởi và tích cực.

Người đưa tin: Bùi Thị Lê, Công chức Văn hóa - Xã hội