Đảng Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Tân Văn thăm tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại trạm Y tế xã Tân Văn

Nhằm kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tân Văn, ngày 05/03/2022 Đảng Ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Văn đã tổ chức đoàn thăm hỏi, trao tặng quà cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Trạm y tế xã Tân Văn.

Công tác phòng chống dịch

Đoàn lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Văn tặng quà cán bộ Trạm y tế xã Tân Văn

Đến thăm cán bộ Trạm Y tế xã Tân Văn, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đánh giá cao vai trò tích cực của lực lượng Y tế xã và ghi nhận kết quả triển khai của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch, nhất là khi địa bàn xã xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại các thôn. Với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ y, bác sĩ của Trạm Y tế xã đã tham gia tích cực công tác truy vết, khoanh vùng, thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Lãnh đạo xã mong muốn cán bộ và nhân viên y tế, các lực lượng làm nhiệm vụ tại  Trạm y tế xã tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch không chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ; huy động các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết, với tinh thần khẩn trương, thần tốc không bỏ sót đối tượng liên quan; tiến hành phân loại để thực hiện cách ly các trường hợp f1 đảm bảo đúng đối tượng và đúng quy định. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly điều trị tại nhà; hướng dẫn và động viên người cách ly thực hiện đúng quy trình cách ly. đảm bảo tốt công tác theo dõi sức khỏe người cách ly theo quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện phòng, chống dịch có hiệu quả, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng, chống, tránh tâm lý hoang mang lo lắng, song cũng tránh tâm lý chủ quan lơ là.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã trao quà của Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ  tuyến đầu tại Trạm y tế xã Tân Văn với tổng số tiền 1 triệu đồng để động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. /.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Lam, Công chức Văn hóa - Xã hội