ĐẠI HỘI ĐIỂM ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ TÂN VĂN LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2023-2028

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng xuân mới Quý Mão năm 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023).

Sáng ngày 10/01/2023, Hội Nông dân xã Tân Văn tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tới dự Đại hội có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Vi Song Hào -  Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028, lãnh đạo Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội xã Tân Văn; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và 61 đại biểu là nông dân tiêu biểu được triệu tập về dự Đại hội. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Bình Gia chọn làm Đại hội điểm để Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện học tập, rút kinh nghiệm.

hnd1

Toàn cảnh Đại hội điểm Hội Nông dân xã Tân Văn

Hội Nông dân xã Tân Văn hiện có 830 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội. Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 qua, Hội Nông dân xã Tân Văn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, dạy nghề được đẩy mạnh, phối hợp các cơ quan chuyên môn tổ chức được 17 cuộc tập huấnchuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi...cho 1.230 lượt hội viên nông dân; Tín chấp và ủy thác cho nông dân vay vốn phát triển kinh tế với số dư nợ trên 7 tỷ đồng. Nguồn vốn cho vay được hội viên sử dụng đúng mục đích, không có nợ quá hạn phát sinh. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt trong phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân đã đóng góp trên 748 triệu đồng, gần 650 ngày công lao động; Tiến hành bê tông hóa đường giao thông nông thôn được trên 2.000m; xây 03 cầu qua suối; hơn 100 hộ hội viên tình nguyện hiến 5.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn.

hnd 2

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tân Văn khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Hội Nông dân xã Tân Văn cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.Trên tinh thần thống nhất, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khoá mới gồm 13 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ông Hoàng Văn Tâm được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Văn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

hnd 3

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội điểm thành công tốt đẹp

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Tân Văn và Hội Nông dân xã Tân Văn đã trao Giấy khen cho 09 tập thể và 04 cá nhân tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Nguồn Coppy: Báo Hội nông dân tỉnh Lạng Sơn