Skip to main content

BÁNH CỦ CHUỐI BÀ HẰNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA, VINH DỰ LÀ ĐẶC SẢN CỦA VÙNG XỨ LẠNG

        Bánh củ chuối Bà Hằng là một sản phẩm OCOP 3 sao của huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Bánh được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, an toàn, gồm củ chuối, đậu xanh, đường, muối,...

bh

 

           Củ chuối được chọn làm nguyên liệu chính cho bánh là loại củ chuối già, có màu vàng sẫm, ruột màu trắng. Củ chuối được gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó đem hấp chín. Đậu xanh được đãi sạch, ngâm nước cho nở, sau đó đem xay nhuyễn. Đường, muối được trộn đều.

bhbh

             Bánh được làm theo phương pháp thủ công truyền thống. Củ chuối hấp chín được trộn với đậu xanh xay nhuyễn, đường, muối. Sau đó, hỗn hợp được gói trong lá chuối và đem hấp chín. Bánh củ chuối có hình tròn, màu vàng sẫm, mùi thơm của củ chuối, vị ngọt thanh của đậu xanh, vị mặn của muối.

bhbh

          Bánh củ chuối Bà Hằng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Bánh được sử dụng làm món ăn vặt, món tráng miệng hoặc món quà biếu tặng.

bh

           Để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu khách hàng, bà Hằng đã không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, sử dụng các loại nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bà cũng đã mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa bánh củ chuối Bà Hằng đến với nhiều người tiêu dùng trên cả nước.

bh

           Việc bánh củ chuối Bà Hằng được công nhận OCOP 3 sao là một niềm tự hào của bà Hằng và người dân huyện Bình Gia. Đây là động lực để bà Hằng tiếp tục phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ.

                                                               Đưa tin: Nguyễn Thị Lam, Công chức VHXH

About