Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp huyện, xã với cử tri thôn Nà Pái, xã Tân Văn trước kỳ họp cuối năm 2023

Ngày 24/11/2023, tại nhà văn hóa thôn Nà Pái, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp huyện, xã với cử tri thôn Nà Pái trước kỳ họp cuối năm 2023.

npnp

Tham dự hội nghị có ông Hoàng Xuân Đình, Ủy viên BTVHU, Chủ tịch MTTQ huyện Bình Gia, Đại biểu HĐND huyện; ông Hoàng Kim Hữu, Chủ tịch UBND xã Tân Văn; các đại biểu HĐND xã Tân Văn và đông đảo cử tri thôn Nà Pái.

Tại hội nghị, ông Hoàng Xuân Đình đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện Bình Gia trong năm 2023 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Ông Hoàng Kim Hữu cũng đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã Tân Văn trong năm 2023 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri thôn Nà Pái đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực như:

• Về giao thông: Đề nghị các cấp, ngành sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường liên thôn, liên xã, nhất là tuyến đường từ thôn Nà Pái.
  • Về giải quyết việc làm: Đề nghị các cấp, ngành tạo điều kiện cho lao động trong thôn có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập.
  • Về thủ tục cấp sổ đỏ cho hộ dân

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND 2 cấp huyện, xã tiếp thu và giải trình cụ thể. Ông Hoàng Xuân Đình khẳng định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được đại biểu HĐND 2 cấp huyện, xã tổng hợp, báo cáo với HĐND huyện, xã để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp huyện, xã với cử tri thôn Nà Pái là một trong những hoạt động quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa đại biểu HĐND với cử tri, giúp đại biểu HĐND nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, từ đó có những đề xuất, kiến nghị với các cấp, ngành để giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lam, công chức VHXH