BÁO CÁO KẾT QUẢ XÂY DỰNG MÔ HÌNH VÀ LỄ RA MẮT THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ SINH HOẠT VĂN HOÁ DÂN GIAN ĐAN TỘC TÀY, NÙNG CÁC THÔN XÃ TÂN VĂN, HUYỆN BÌNH GIA, TỈNH LẠNG SƠN

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2024, tại trụ sở UBND xã Tân Văn, huyện Bình Gia, đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn xã Tân Văn.

VH

Tham dự Lễ ra mắt có:

• Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn.
  • Đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Gia.
  • Lãnh đạo xã Tân Văn.
  • Các nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia truyền dạy và biểu diễn văn nghệ.
  • Các thành viên Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn xã Tân Văn.
  • Nhân dân địa phương.

Lễ ra mắt được tổ chức trang trọng, với các nội dung chính:

• Báo cáo kết quả xây dựng mô hình Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn xã Tân Văn.
  • Trao quyết định thành lập Câu lạc bộ.
  • Trao tặng Câu lạc bộ một số vật tư, trang phục, đạo cụ.
  • Biểu diễn văn nghệ.
  • VH

Phát biểu tại Lễ ra mắt, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành chức năng, các nghệ nhân, nghệ sĩ và nhân dân xã Tân Văn trong việc xây dựng mô hình Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng.

Lãnh đạo Sở cũng mong muốn Câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân địa phương.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn xã Tân Văn là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của các dân tộc Tày, Nùng trên địa bàn huyện Bình Gia.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ ra mắt:

VHVHVHVHVH

Lễ ra mắt Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn xã Tân Văn, huyện Bình Gia

Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn xã Tân Văn hứa hẹn sẽ là một địa điểm sinh hoạt văn hóa bổ ích cho người dân địa phương, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Lam, công chức Văn hoá - Xã hội