Đoàn chuyên gia UNESCO tiến hành khảo sát, thẩm định hồ sơ đề xuất thành lập Cộng viên địa chất xã Tân Văn.

Ngày 4 tháng 5 năm 2024, đoàn chuyên gia UNESCO đã có mặt tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn để tiến hành khảo sát, thẩm định hồ sơ đề xuất thành lập Cộng viên địa chất Tân Văn.

bc

Cộng viên địa chất Tân Văn được đề xuất bao gồm các địa điểm có giá trị địa chất đặc biệt quan trọng như:

• Hệ thống hang động: Tân Văn sở hữu nhiều hang động đẹp và kỳ bí, trong đó có hang Thẩm Hia Thẩm khuyên với hệ thống nhũ đá, măng đá phong phú và đa dạng.
  • Di tích khảo cổ: Tại đây đã phát hiện nhiều di tích khảo cổ có giá trị, chứng minh sự hiện diện của con người từ thời tiền sử.
  • bc

Đoàn chuyên gia UNESCO đã tiến hành khảo sát thực địa, đánh giá các giá trị địa chất, cảnh quan, di sản văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch của Cộng viên địa chất Tân Văn. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã gặp gỡ và trao đổi với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và người dân địa phương để thu thập ý kiến đóng góp cho việc thành lập Cộng viên địa chất.

Việc thành lập Cộng viên địa chất Tân Văn được kỳ vọng sẽ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị địa chất, cảnh quan và di sản văn hóa của địa phương, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, tạo việc làm cho người dân địa phương.

dc

Dưới đây là một số thông tin về Cộng viên địa chất Tân Văn:

• Vị trí: Xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn
  • Giá trị địa chất: Hệ thống đá phiến sét đa dạng, hệ thống hang động kỳ bí, di tích khảo cổ có giá trị
  • Tiềm năng phát triển: Du lịch sinh thái, du lịch khám phá, du lịch văn hóa
  • Lợi ích: Bảo tồn, phát huy giá trị địa chất, cảnh quan và di sản văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, tạo việc làm cho người dân địa phương

Cộng viên địa chất Tân Văn hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Người đưa tin: Nguyễn Thị lam, Công chức Văn hoá - Xã hội