Skip to main content
Kinh tế - Chính trị

Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Tân Văn

 

       Ngày 12/04/2022 Đoàn công tác do đồng chí Lương Trương Đạt, TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Tân Văn để khảo sát tình hình hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị, lực lượng tham gia công việc ở thôn, phục vụ cho việc thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh về “Một số vấn đề nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng, tổ chức chính trị – xã hội, các lực lượng tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố trong điều kiện miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Kinh tế - Chính trị

Làm giàu từ nghề sản xuất hương

 

Với ý chí vươn lên, tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Hoàng Văn Dương (sinh năm 1986), thôn Còn Nưa, xã Tân Văn, huyện Bình Gia đã lập nghiệp thành công từ nghề làm hương và trở thành chủ cơ sở sản xuất hương đầu tiên trên địa bàn huyện. Không chỉ làm giàu cho gia đình, cơ sở sản xuất của anh còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho một số lao động ở xã.

Kinh tế - Chính trị

VƯỜN MẪU MÁC CA ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ

Thực hiện theo Hướng dẫn số 124/HD-VPĐP, ngày 09/7/2021 của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn về thực hiện xây dựng “Vườn mẫu” và Quy trình công nhận Vườn mẫu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Văn bản số 1116/UBND-NN, ngày 19/7/2021 của UBND huyện Bình Gia về tổ chức thực hiện xây dựng “Vườn mẫu” trên địa bàn huyện Bình Gia, cũng như sự chỉ đạo hướng dẫn kịp thời từ các phòng chuyện môn của huyện.

Kinh tế - Chính trị

Hiệu quả từ Mô hình trồng cây Thanh long ruột đỏ

Trong  những năm gần đây nhận thấy quả thanh long ruột đỏ có năng suất và hiệu quả kinh tế cao, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tĩnh, thôn Nà Vước, xã Tân Văn đã mạnh dạnh chuyển đổi diện tích 2500m2  đất nương bãi kém hiệu quả từ trồng ngô sang trồng hơn  600 gốc Thanh long ruột đỏ.  Từ khi thực hiện đến nay mô đã bắt đầu

Kinh tế - Chính trị

Hội Nông dân xã Tân Văn phối hợp với công ty AdVanTan Việt Nam trong công tác ứng dựng chuyển giao KHKT một số giống mới trong sản xuất nông nghiệp vụ xuân 2020

Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2020 Hội Nông dân xã Tân Văn phối hợp với công ty AdVanTa Việt Nam tổ Hội thảo giống ngô lai đơn PAC 789 cho hơn 140 nông dân xã Tân Văn, tại Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, đại diện lãnh đạo công ty AdVanTa Việt Nam; các ban ngành đoàn thể  công chức nông lâm và khuyên nông viên cơ sở xã tham dự.

Kinh tế - Chính trị

Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới: Bước chuyển ở Bình Gia

(LSO) – Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bình Gia đã đạt được những kết quả tích cực.

Ông Bùi Hoàng Nam, Chủ tịch UBND huyện Bình Gia cho biết: Thực hiện Chương trình số 22/CTr-UBND ngày 15/7/2016 của UBND tỉnh về tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 – 2020 (chương trình số 22), huyện Bình Gia đã nhanh chóng bắt tay vào triển khai thực hiện nhiệm vụ cụ thể.

Kinh tế - Chính trị

Trồng cây mắc ca ở xã Tân Văn: Hướng phát triển kinh tế mới

(LSO) – Với những ưu điểm như: dễ trồng, dễ chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, giá bán và đầu ra ổn định… những năm gần đây, cây mắc ca được người dân xã Tân Văn trồng trên những diện tích đất canh tác kém hiệu quả. Hướng đi này đã bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Kinh tế - Chính trị

Chăn nuôi trâu, bò vỗ béo theo hướng bán chăn thả: Triển vọng phát triển kinh tế ở xã Tân Văn

(LSO) – Thời gian qua, tận dụng lợi thế có bãi chăn thả rộng, nhiều đồng cỏ tự nhiên cộng với những kiến thức khoa học kỹ thuật, người dân xã Tân Văn, huyện Bình Gia đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trâu, bò vỗ béo theo phương thức bán chăn thả. Từ đó đem lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra triển vọng phát triển kinh tế cho bà con.

Kinh tế - Chính trị

Xây dựng nông thôn mới tại vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số

Đến nay, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của cả nước đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, nhiều địa phương trở thành những miền quê phát triển, đáng sống. Tuy nhiên, tại những xã khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc xây dựng NTM vẫn còn nhiều trở ngại. Do đó, để rút ngắn khoảng cách này ngoài những đột phá từ chính sách, đòi hỏi nỗ lực vượt bậc của các địa phương cũng như người dân để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM trong thời gian tới…

Vẫn còn nhiều khó khăn

Subscribe to Kinh tế - Chính trị